Titan và các hợp kim Titan trong xe chương 3

Bộ turbo tăng áp hợp kim Titan 5)

Bộ turbo tăng áp có thể cải thiện hiệu quả đốt trong động cơ và tăng cường quyền lực và mô-men xoắn của động cơ. Các cánh quạt tuabin của bộ turbo tăng áp là cần phải làm việc trong khí thải nhiệt độ cao hơn 850 độ c. một thời gian dài. Thông thường kim loại nhẹ như hợp kim nhôm không thể được sử dụng vì điểm nóng chảy thấp. Mặc dù vật liệu gốm được áp dụng cho các cánh quạt turbine vì trọng lượng nhẹ và sức đề kháng nhiệt độ cao của nó, các ứng dụng của vật liệu gốm được giới hạn bởi vì chi phí cao của nó và hình dạng của nó. Để giải quyết những vấn đề này, Tetsui et al đã phát triển mộtChướngtua-bin cánh quạt, đã không chỉ có độ bền tốt và hiệu quả, nhưng cũng có thể cải thiện engineand #39; s tăng tốc. Thiết kế đã thành công trong Lancer Evolution Mitsubishi dòng mô hình đã được áp dụng thương mại.

Hợp kim Titan 6) trong hệ thống ống xả và Muffler

Titanđược sử dụng trong hệ thống ống xả xe ô tô. Hệ thống ống xả bằngTitan và các hợp kim của nókhông chỉ có thể cải thiện độ tin cậy, kéo dài cuộc sống và cải thiện sự xuất hiện, nhưng cũng có thể làm giảm chất lượng và nâng cao hiệu quả đốt cháy nhiên liệu.Hệ thống ống xả Titanium và thép hệ thống ống xả., chất lượng có thể được giảm khoảng 40%. Trong loạt Go1f xe, chất lượng của hệ thống ống xả Titan có thể được giảm bằng cách 7 ~ 9kg, Hệ thống ống xả hiện thời cho việc sử dụng Titanium chủ yếu chocông nghiệp tinh khiết Titan.

Titan muffler chất lượng là chỉ có 5 ~ 6kg so với thép không gỉ và ánh sáng muffler khác. 2000 Chevrolet CorvetteZ06 xe tương ứng Titan muffler và hệ thống ống xả để thay thế hệ thống bằng thép không gỉ gốc 20kg, làm giảm chất lượng của 41%. Sau khi thay thế sức mạnh hệ thống mà không thay đổi, và để làm cho chiếc xe nhanh hơn, linh hoạt hơn và linh hoạt hơn vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Việc sử dụng các vật liệu Titan cũng là chủ yếucông nghiệp tinh khiết Titan